Những tiêu chí để đánh giá một camera chất lượng mà bạn nên biết

0
202
Những tiêu chí để đánh giá một camera chất lượng mà bạn nên biết
5 (100%) 10 votes

VIỆT PHÚ THÀNH

———————————–

LẮP ĐẶT CAMERA GIÁ RẺ

Hotline: 0915.000.039

 Khuyến Mãi SIÊU SỐC  

Những tiêu chí để đánh giá một camera chất lượng mà bạn nên biết

Camera quan sát là một trong những công nghệ hiện đại nhất ngày nay, là một công cụ phổ biến nhất cho việc phòng tránh trộm cắp trong nhà xưởng, cửa hàng, siêu thị. Hãy cùng tìm hiểu về các tiêu chí để đánh giá một camera có chất lượng hay không, nhằm lựa chọn dòng camera thích hợp nhất.

 

 

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Resolution: Độ phân giải

Là độ sắc nét hình ảnh, video, độ phân giải chỉ khẳng định được hình ảnh video chất lượng chứ chưa quyết định đến chất lượng toàn camera.

 

Image sensor: Độ cảm biến ảnh

Là bộ phận tiếp nhận hình ảnh đầu tiên của camera, sau đó xuất ra hình ảnh ở dạng analog mà chúng ta thấy được. Sensor là bộ phận quyết định hình ảnh chất lượng hay kém chất lượng. Đối với camera thông dụng nhất hiện nay có 2 loại sensor là: của hãng Sony vs Sharp. Trong 2 loại này thì sony cho ra hình ảnh sắc nét, đẹp, được ưa chuộng, và giá thành cũng khá cao. Về thông số kỹ thuật Sensor được tạo ra từ 2 công nghệ chính CCD và CMOS. Về nguyên tắc hoạt động 2 công nghệ này có nguyên tắc hoạt động giống nhau.

*CCD (Charge-Coupled Device)

*CMOS (Complementary metal–oxide–semiconductor)

Lens: Ống kính

Ống kính sẽ quyết định đến đặc tính nhìn xa hay gần, bán kính lớn hay đường kính nhỏ. Bản thân của lens là một thấu kính và tiêu cự của ống kính quyết định đến đặt tính nhìn xa hay gần, khoảng cách rộng hay hẹp, tiêu cự của camera càng lớn thì tầm nhìn của camera càng xa.

  •  Các loại tiêu cự: 2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm…
    Loại tiêu cự thay đổi được (ống kính zoom): Cho phép điều chỉnh tiêu cự trong 1 khoảng nào đó ( ví dụ từ 3.6~25mm) để quan sát tốt nhất đối tượng. Khổ hình của hình ảnh quan sát được sẽ tỉ lệ với tiêu cự của ống kính.
  •  Độ mở của ống kính càng lớn thì tầm quan sát càng rộng. Độ mở vs tiêu cự tỉ lệ nghịch với nhau, tiêu cự càng lớn, góc mở càng nhỏ và ngược lại.

IR: Độ nhạy sáng

Để đo được độ nhạy sáng người ta dùng đơn vị là Lux. Thông số này cho chúng ta biết được cường độ chiếu sáng tối thiểu mà miếng cảm biến ánh sáng của camera có thể phân biệt được màu sắc của vật thể. Tuy nhiên độ IR càng nhỏ thì càng tốt.
Hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể chọn cho mình một hệ thống camera chất lượng. Nếu quý khách hàng còn chưa thông suốt, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

VIỆT PHÚ THÀNH luôn đặt tiêu chí lấy chất lượng lên đi hàng đầu để xây dựng và khẳng định thương hiệu. Sự hài lòng của Đối tác và khách hàng là mục tiêu lần chót và xuyên suốt trong hoạt động của chúng tôi.

Công Ty TNHH Đầu Tư TM Dịch Vụ Việt Phú Thành

Dc:241 Đường Pạm Ngọc Thạch,P Hiệp Thành ,TP Thủ Dầu Một ,Bình Dương

MST: 0106282019
ĐT: 0915.000.039
Email: Vietphuthanh68@gmail.com

LEAVE A REPLY