Tác hại của dây cáp mạng giá rẻ không chính hãng

0
185
Tác hại của dây cáp mạng giá rẻ không chính hãng
Tác hại của dây cáp mạng giá rẻ không chính hãng
Tác hại của dây cáp mạng giá rẻ không chính hãng
5 (100%) 24 votes

VIỆT PHÚ THÀNH

———————————–

LẮP ĐẶT CAMERA GIÁ RẺ

Hotline: 0915.000.039

 Khuyến Mãi SIÊU SỐC  

I.Tác hại của dây cáp mạng giá rẻ không chính hãng

Dây cáp mạng giá rẻ kém chất lượng hoặc không chính hãng là các loại dây, cáp mạng giả, kém chất lượng do được chế tạo từ kim loại đồng được pha với nhiều tạp chất, đường kính các sợi nhỏ và có khi làm thiếu số sợi vì vậy tiết diện của ruột dẫn nhỏ hơn so với quy định làm cho điện trở dây dẫn tăng, gây tổn thất dữ liện. Chưa kể, khả năng chịu cường độ dòng điện kém do tiết diện và điện trở lớn có thể gây quá tải và phát nóng. Mặt khác, phần cách điện được làm bằng các loại nhựa kém chất lượng, nhựa tái chế nên xốp, bở, giòn, dễ gãy nứt khi uốn, lắp đặt. Do vậy, trong quá trình sử dụng hay bị nóng, chập cháy, rò điện gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Dây cáp giả có tốc độ đường truyền chậm, mạng hay chập chờn thậm chí không thể kết nối mạng được. Chất lượng dây cáp cũng kém, dễ bị mục, đứt, không chịu được mưa nắng hay các loài gắm nhấm phá hoại thậm chí dễ gây cháy, nổ, ô nhiễm môi trường xung quanh.

cap-mang-gia-re

Chuột luôn là mối lo ngại với đường dây mạng

Đối với các cửa hàng kinh doanh, doanh nghiệp, trường học… nếu mua phải dây cáp mạng giá rẻ kém chất lượng hoặc không chính hãng, dây cáp bị nhái, làm giả sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh, làm ăn.

II.Làm thế nào để có thể mua được dây cáp giá rẻ chính hãng, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây mạng để người tiêu dung có thể lựa chọn tùy theo các nhu cầu khác nhau như: dây mạng Cat5e,cáp Cat6Cáp quang,… Bên cạnh đó, đánh vào tâm ý thích hàng rẻ của người tiêu dung nên rất nhiều các loại cáp mạng nhái, cáp mạng kém chất lượng ra đời và hiện đang chiếm tỷ trọng tương đối lớn trên thị trường. Vậy làm thế nào để có thể mua được cáp mạng giá rẻ mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng?

1.Chứng từ, chứng nhận của cáp:

CO, CQ

– C/O (Certificate Of Origin): là giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại chính nước đó.

– C/Q (Certificate Of Quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hay các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là để chứng minh hàng hóa có đạt chất lượng hợp tiêu chuẩn ban bố kèm theo hàng hoá hay không.

+ ISO

cap-mang-gia-re

ISO là cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế bao gồm những đại diện từ các tổ chức tiêu chuẩn của các quốc gia. ISO đưa ra các tiêu chuẩn công nghiệp và thương mại trên phạm vi toàn thế giới. ISO ban bố các tiêu chuẩn quốc tế cho các nhóm sản phẩm dịch vụ riêng và chứng nhận cho các công ty đạt tiêu chuẩn bằng “Chứng nhận ISO”. ISO còn là thước đo cho cả một quá trình sản xuất chứ không riêng gì sản phẩm/dịch vụ.

CE

Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà sản xuất rằng sản phẩm của họ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các luật định của hội đồng Châu Âu. Theo Luật định của cộng đồng Châu Âu, hầu hết các sản phẩm điện-điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải có dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu.

ROHS

ROHS là viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances – một tiêu chuẩn nhằm hạn chế những vật chất nguy hiểm để góp phần bảo vệ môi trường xanh & sạch. Tiêu chuẩn này cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất như: Thuỷ ngân ( Hg), Cadmium (Cd), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), PBBs (polybrominated biphenyls) và Chì (Pb).

ROHS còn được hiểu là tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và chứng nhận sản phẩm thân thiện cho môi trường.

2.Kiểm tra chất lượng cáp mạng:

cap-mang-gia-re

 Chất lượng luôn phải đặt lên hàng đầu

Chất liệu của lõi dây truyền tín hiệu:

Đây là phần quan trọng nhất của dây cáp mạng. Hiện nay trên thị trường các loại dây cáp mạng chủ yếu được chia làm 3 loại chính đó là: Cáp đồng, cáp CCA và cáp giả (hay kém chất lượng). Cáp đồng có lõi dây làm từ đồng (Copper), cáp CCA có lõi dây được làm từ hợp kim CCA (Copper Clad Aluminum – hợp kim bọc đồng) và cáp giả có lõi dây làm bằng sắt… Khi lựa chọn khách hàng cần thực sự lưu ý về chất liệu của dây. Một mẹo nhỏ khi mua dây cáp, ta có thể mang theo một cục nam châm để có thể phân biệt cáp giả với 2 loại cáp trên.

Kích thước lõi dây truyền tín hiệu:

Kích thước của lõi dây dẫn ảnh hưởng lớn tới khả năng truyền tải của cáp mạng, đường kính lõi dây tỷ lệ thuận với khả năng truyền tải. Tuy nhiên, lõi dây càng lớn sẽ kéo theo chi phí càng tăng lên vì thế mà nhiều nhà sản xuất đã lừa gạt người tiêu dùng bằng cách giảm kích cỡ của lõi dây dẫn và tăng độ dày của vỏ nhựa bọc ngoài để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Độ xoắn của 4 cặp dây truyền tín hiệu:

Độ xoắn của dây ảnh hưởng đến khả năng chống nhiễu của dây cáp. Dây càng xoắn chặt (nhiều vòng) thì sẽ giảm được tối đa nhiễu chéo gây ra. Thông thường thì cứ 10cm thì hai dây xoắn 20 vòng với nhau (đối với cáp Cat5). Tuy nhiên việc xoắn chặt và nhiều vòng lại gây ra việc hao tổn nguyên vật liệu dẫn tới chi phí tăng lên.

Đầy đủ các thành phần theo chuẩn cáp quy định:

Đây là điểm đặc biệt mà KH cần lưu ý khi mua cáp mạng chống nhiễu. Thường thì trên thị trường có 2 chuẩn cáp mạng chống nhiễu phổ biến là chuẩn FTP và SFTP.

Chất liệu của các thành phần khác:

Ngoài những yếu tố trên thì quý khách hàng cũng cần lưu ý tới chất liệu của các thành phần khác như vỏ bọc ngoài, dây dù trợ lực có chắc chắn hay không? Hay vỏ bọc lõi dây có đủ độ dày hay không v.v…

Từ Khóa:Dịch Vụ Lắp Đặt Camera tại Bình Dương,Dịch Vụ Lắp Đặt Camera giá rẻ, Lắp Đặt Camera tại Bình Dương,phân phối ,mua Camera tại Bình Dương,cài Camera tại Bình Dương,camera giá rẻ,camera giá rẻ tại Bình Dương,phụ kiên camera,đầu ghi camera,camera ip,camera wifi, gói lắp đặt camera,lắp đặt Camera an ninh wifi cho gia đình,lắp đặt Camera an ninh wifi ,lắp đặt Camera an ninh,camera giám sát,Dịch Vụ Lắp Đặt Camera,Dịch vụ lắp đặt camera quan sát,BÁO GIÁ LẮP ĐẶT CAMERA,mua Camera tại Bình Dương,camera uy tín tại Bình Dương,lắp Camera giá rẻ,Tư vấn Lắp đặt camera.

VIỆT PHÚ THÀNH luôn đặt tiêu chí lấy chất lượng lên đi hàng đầu để xây dựng và khẳng định thương hiệu. Sự hài lòng của Đối tác và khách hàng là mục tiêu lần chót và xuyên suốt trong hoạt động của chúng tôi.

Công Ty TNHH Đầu Tư TM Dịch Vụ Việt Phú Thành

Dc:241 Đường Pạm Ngọc Thạch,P Hiệp Thành ,TP Thủ Dầu Một ,Bình Dương

MST: 0106282019
ĐT: 0915.000.039

LEAVE A REPLY